Tham gia sinh hoạt chuyên môn, thao giảng trường tháng 4 năm học 2020 – 2021 tại trường Mầm non Hòa Bình

Ngày 24/4/2021, gồm có Cán bộ quản lý và tất cả giáo viên của trường Mầm non Hòa Bình đã tham dự buổi thao giảng tháng 4 năm học 2020 – 2021 tại điểm chính trường Mầm non Hòa Bình.
Các hoạt động dựa trên các chuyên đề trong quyển BDTX nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp CBQL và GVMN năm học 2020 – 2021.
Buổi thao giảng tất cả giáo viên được dự giờ 3 tiết dạy:
– Tiết 1:
+ Chủ đề: Phương tiện giao thông
+ Hoạt động vui chơi: Góc xây dựng – Nghệ thuật – Học tập
+ Độ tuổi: 3 – 4 tuổi
+ Thời gian: 30 – 40 phút
+ Người dạy: Ngô Thị Thúy

– Tiết 2:
+ Chủ đề: Hiện tượng tự nhiên
+ Lĩnh vực phát triển nhận thức
+ HĐH: Sự kỳ diệu của không khí
+ Độ tuổi: 4 – 5 tuổi
+ Thời gian: 20 – 25 phút
+ Người dạy: Trần Thị Tú Anh
– Tiết 3:
+ Chủ đề: Hiện tượng tự nhiên
+ Hoạt động ngoài trời: Quan sát pháo hoa trong nước
TCVĐ: Tiếp nước bộ đội
Chơi tự do
+ Thời gian: 30 – 40 phút
+ Người dạy: Lê Thị Bảo Ngọc

Sau phần dự giờ 03 tiết dạy, giáo viên dự giờ tiến hành chia sẻ những suy ngẫm của mình về tình huống học của trẻ mình đã quan sát được, cùng thảo luận và đưa ra những tình huống học tập của trẻ. Quan trọng hơn là đưa ra được những định hướng, giải pháp hay để hỗ trợ được học và phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, mỗi giáo viên nhận ra một cách đầy đủ, sâu sắc về năng lực chuyên môn của bản thân và đồng nghiệp, có khả năng nhận ra và biết chấp nhận trẻ để vận dụng các mới vào để giải quyết vần đề nảy sinh tại lớp.
Trong buổi thao giảng, nhà trường còn có sự tham dự của quý phụ huynh các lớp. Với sự hiện diện đó đã góp phần tạo mối liên kết thân thiết giữa phụ huynh và nhà trường, giữa giáo viên và phụ huynh ngày càng thân thiết hơn trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ trong suốt năm học 2020-2021.
Cuối buổi sinh hoạt còn có sự chia sẻ, giải đáp được những thắc mắc thật nhiệt tình của cô Nguyễn Thị Lía – Hiệu trưởng, cô Trần Thị Như Ngọc P. HT về công tác chuyên môn nói chung và về 3 hoạt động nói riêng. Từ đó, góp phần hỗ trợ về mặt tinh thần rất lớn cho toàn thể giáo viên nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ tại trường.

Nguyễn Thị Thủy – Giáo viên Trường Mầm non Hòa Bình.