Hoạt động chơi trò chơi sáng tạo của trẻ hàng ngày tại trường

Học mà chơi – chơi mà học chính là phương pháp giáo dục phù hợp cho trẻ dù bất kỳ ở lứa tuổi nào. Vì vậy, việc lựa chọn đúng đắn trò chơi sáng tạo cho trẻ chính là một trong những phương thức hàng đầu để trẻ rèn luyện tư duy, phát triển trí tuệ một cách toàn diện.
Ngoài những hoạt động hàng ngày trẻ tham gia dưới sự chuẩn bị của giáo viên. Bên cạnh đó, trường Mầm non Hòa Bình tiến hành tận dụng tối đa môi trường cho trẻ hoạt động bằng những trò chơi sáng tạo thu hút kích thích sự tư duy của trẻ ở mọi lúc mọi nơi và diễn ra hàng ngày tại các khu vực trước, trong lớp học và các khu vực trường.
Trẻ khám phá màu sắc trong hoạt động ngoài trời
Trẻ thực hiện vai chơi “bán hàng” khu vực nhà chòi
Trẻ hoạt động các trò chơi sáng tạo do
cô chuẩn bị khu vực trước lớp học
Trẻ hoạt động ngoại khóa buổi chiều
Việc tổ chức các hoạt động thường xuyên sẽ giúp trẻ có cơ hội tư duy, sáng tạo trong các kỹ năng. Quan trọng hơn, là giúp giáo viên dễ dàng quan sát sự tiến bộ của trẻ, việc học của trẻ, để có cách thức đều chỉnh phù hợp với khả năng của trẻ tại lớp, đáp ứng yêu giảng dạy của giáo viên và hứa hẹn mang đến những thay đổi, phát triển trong thời gian tới.

Đỗ Thái Yến Nhi – Giáo viên Trường Mầm non Hòa Bình