Kể chuyện Bác Hồ cho trẻ nghe vào đầu tuần.

Thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm nâng cao nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến CBQL- GV- NV của trường và cả các cháu của trường mầm non, giáo dục các con về tình yêu dành cho Bác Hồ, dạy cho các con về những đức tính tốt đẹp của Bác.
Vào mỗi sáng thứ 2 hằng tuần sau giờ thể dục sáng toàn thể các cháu của Trường Mầm non Hoà Bình sẽ được nghe các cô giáo kể chuyện về Bác Hồ.
Giáo viên kể chuyện về Bác Hồ cho trẻ nghe
Bên cạnh những mẫu chuyện, giáo viên còn lồng ghép cho trẻ xem những đoạn phim tư liệu về Bác, dạy trẻ về 5 điều Bác Hồ dạy, trò chuyện với trẻ về Bác.
Trong suốt quá trình kể chuyện, trẻ rất tập trung lắng nghe cô kể chuyện, tích cực trả lời các câu hỏi của cô về nội dung câu chuyện, qua đó giáo viên giáo dục trẻ về tình yêu của Bác Hồ dành cho thiếu nhi cũng như tình yêu thương, kính trọng của thiếu nhi dành cho Bác Hồ.
Trẻ lắng nghe cô kể chuyện về Bác Hồ
Kết thúc hoạt động kể chuyện cô và trẻ sẽ cùng vận động múa hát các bài hát về Bác Hồ thật vui tươi.
Trẻ vận động múa hát cùng cô.
Hoạt động kể chuyện về Bác được Trường Mầm non Hoà Bình tổ chức hàng tuần. Để hoạt động này được duy trì và tổ chức đều đặn, nhà trường phối hợp với bộ phận Chi đoàn đã phải lên kế hoạch cả năm học. Hoạt động “Kể chuyện về Bác Hồ” đã tạo được bầu không khí vui tươi, giúp trẻ các lớp được giao lưu, phát triển kỹ năng giao tiếp, mạnh dạn tự tin, giáo dục trẻ luôn chăm ngoan, học giỏi, nghe lời cô, ông bà, cha mẹ để xứng đáng trở thành cháu ngoan Bác Hồ.
Đỗ Thái Yến Nhi- Giáo viên Trường Mầm non Hòa Bình