Tập huấn Sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học

b. Nội dung:
Thực hiện Công văn số 358/SGDĐT-GDMN ngày 17 tháng 3 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp về việc tập huấn và sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học;
Thực hiện Kế hoạch số 1195/KH.PGDĐT-GDMN ngày 12 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn, Hội giảng cụm giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2020 – 2021 và Công văn số1414/PGDĐT ngày 16 tháng 11 năm 2020 về các hoạt động chuyên môn GDMN huyện Tam Nông năm học 2020 – 2021
Vào lúc 13h30 ngày 24/4/2021 Trường Mầm non Tràm chim đã tổ chức buổi “Tập huấn Sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học”. Các trường trong Cụm 2 gồm: MG Phú thọ, MN Phú Đức, MN Tràm Chim, MN Hòa Bình, MG Phú Xuân, MN Ánh Dương.
– Nhằm tạo điều kiện cho các trường trong cụm giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc điều hành, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn hàng tháng của cụm cũng như ở trường đạt hiệu quả và chất lượng.
– Giúp các giáo viên được tiếp xúc nhiều hình thức, nội dung sinh hoạt chuyên môn phong phú, hấp dẫn đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non hiện nay và thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.
– Đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên rèn luyện nâng cao tay nghề, cập nhật thông tin nâng cao kiến thức trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
Mở đầu cho buổi tập huấn là dự giờ tiết dạy của cô Phạm Thị Hồng Cúc. Giáo viên trường Mầm non Tràm Chim lên tiết dạy

Sau tiết dạy dự giờ, các cô tổ chức buổi “Sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học” để cùng nhau suy ngẫm, thảo luận chia sẻ ý kiến về bài học theo 5 khía cạnh: Thái độ của trẻ, sự tham gia của trẻ vào bài học, mối quan hệ giữa trẻ – trẻ, cô – trẻ, trẻ – bài học, nhận thức của trẻ, chất lượng, hiệu quả việc học.
Thông qua buổi “Tập huấn Sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học” các trường trong cụm đã nắm vững các bước tổ chức sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học”. Qua đó giúp giáo viên có thể học hỏi, chia sẻ những hình thức sinh hoạt chuyên môn mang tính hiệu quả chất lượng hơn, tạo không khí thoải mái, thân thiện, hòa đồng, cởi mở khi tham gia sinh hoạt.
Qua buổi tập huấn các trường trong cụm 1 lần nữa được nghe bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT triển khai lại nội dung tập huấn “Sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học” và một số chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng giáo dục trong công tác chuyên môn sắp tới. Quan trọng hơn là những định hướng, giải pháp hay để hỗ trợ trẻ được học và phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, mỗi giáo viên nhận ra một cách đầy đủ, sâu sắc về năng lực chuyên môn của bản thân và đồng nghiệp, có khả năng nhận ra và biết chấp nhận trẻ để vận dụng các mới vào để giải quyết vần đề nảy sinh tại lớp.
Buổi tập huấn “Sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học” năm học 2020-2021 diễn ra thành công tốt đẹp!

Nguyễn Thị Thùy Trang – GV trường Mầm non Hòa Bình.