Hội nghị Tổng kết giáo dục Mầm non, giáo dục Tiểu học năm học 2022 – 2023

Căn cứ công văn số: 575/PGDĐT-CMNV về việc tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm học 2022-2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non ngày 01 tháng 8 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông.
Nhằm đánh giá tổng kết rút kinh nghiệm đối với các nhiệm vụ triển khai trong năm học 2022 – 2023; thảo luận về phương hướng triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 đối với giáo dục mầm non.
Thời gian tổ chức vào buổi chiều, ngày 08 tháng 8 năm 2023 vào lúc 13 giờ 30 phút.
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Sở GDĐT và trược tuyến đến các trường mầm non, mẫu giáo (Công lập và ngoài công lập), có 184 điểm cầu tham dự. Tại điểm cầu Sở GDĐT có ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT, lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bậc học mầm non của các Phòng GDĐT, đại biểu tham dự các điểm cầu là cán bộ quản lí và giáo viên các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn Tỉnh.
Trong buổi Hội nghị, đại biểu được nghe Bà Huỳnh Kim Vui – Phó trưởng phòng Phòng GDMN – Tiểu học báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 giáo dục mầm non và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.
Đại biểu được các ý kiến thảo luận đến từ đại diện các Huyện, thành phố như: thành phố Hồng Ngự, huyện Tam Nông, Thành phố Sa Đéc, huyện Tháp Mười huyện Lai Vung…xoay quanh về những thuận lợi, khó khăn, giải pháp đã thực hiện đạt được kết quả ở năm học 2022 – 2023 và đề xuất những nhiệm vụ giải pháp để thực hiện trong năm 2023 – 2024.

Phần phát biểu chia sẻ đến từ các đơn vị

Tại buổi hội nghị các đại biểu được nghe giải đáp các nội dung có liên qua về cơ sở vật chất, về đội ngũ, về tài chính, về chuyên môn từ đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT.

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tổng kết hội nghị, ông Nguyễn Minh Tâm – Phó giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao các kết quả đạt được trong năm học 2022 – 2023 biểu dương sự nỗ lực của tất cả cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên các đơn vị. Tuy nhiên, một vài đơn vị cũng còn gặp những khó khăn, các đơn vị tiếp tục tự đưa ra các giải pháp, tham mưu các cấp lãnh đạo tháo gỡ khó khăn. Bên cạnh đó, Ông còn đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm và định hướng cho các đơn vị thực hiện trong năm học 2023 – 2024 cụ thể như sau: Các đơn vị tiếp tục rà soát góp Dự thảo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 và phản hồi về Sở Giáo dục; tiếp tục tham mưu tuyển dụng giáo viên đảm bảo giáo viên/lớp; các đơn vị chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên…cho năm học mới; công tác hổ cập trẻ 3-4 tuổi các đơn vị rà soát các điều kiện, tiêu chuẩn…để thực hiện ngay từ bây giờ; xây dựng hệ thống kế hoạch, trong đó, có kế hoạch huy động trẻ ra lớp, phối với các ban ngành, địa phương để huy động trẻ ra lớp; tổ chức tập huấn năng cao năng lực và chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn cho cán bộ quản lý, tổ trưởng; cán bộ quản lý cần có tâm huyết, nhiệt huyết, hòa đồng, thân thiện, chia sẽ, gắn bó với cha mẹ trẻ để thực hiện tốt nhiệm vụ CS-ND-GD; đẩy mạnh công tác truyền thông trong đơn vị, tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra nội bộ trong nhà trường; chú ý quan tâm đến an toàn cho trẻ về thể chất, tinh thần; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các đơn vị; xây dựng mối đoàn kết nội bộ trong đơn vị để cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát tiển./.

Nguyễn Thị Bích – Giáo viên Trường MN Hòa Bình