Tổ chức cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi tham quan, học tập Trường Tiểu học Hòa Bình 2

Nhằm chuẩn bị các điều kiện cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi được trải nghiệm thực tế về chủ đề “Trường tiểu học”, giúp các con bước đầu làm quen dần với môi trường học tập mới, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, mạnh dạn, tự tin trước khi bước vào lớp 1.
Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2022 lúc 7h30 phút, Trường Mầm non Hòa Bình phối hợp với Trường Tiểu học Hòa Bình 2 tổ chức cho các cháu Mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm trường Tiểu học Hòa Bình 2 với tổng số trẻ tham gia là 69 trẻ. Mặc dù, các con đã được cô giáo giới thiệu rất nhiều về Trường Tiểu học, nhưng đến ngày các con được đi thực tế các con vẫn rất hào hứng, phấn khởi, được ba mẹ trang bị dụng cụ như nón, nước. Bên cạnh đó, được cô giáo cũng luôn đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới để các con có chuyến trải nghiệm ý nghĩa và an toàn.

Các cháu háo hức, phấn khởi chuẩn bị cho chuyến trải nghiệm
Các cháu đến cửa trường Tiểu học Hòa Bình 2

Đến trường Tiểu học, các con được Thầy Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Được giao lưu, trò chuyện với các thầy cô giáo. Qua đây trẻ đã được nghe thầy cô giáo giới thiệu về ngôi Trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số đồ dùng học tập cũng như một số hoạt động của học sinh trường tiểu học…
Các cháu được ThầyPhó Hiệu trưởng và các anh chị đón tiếpvà giới thiệu về
Trường Tiểu học
Tiếp nối hành trình các con được đi tham quan quang cảnh sân trường, các phòng học cũng như các phòng chức năng trong nhà trường. Ngoài ra, các con được tự mình trải nghiệm với một số hoạt động của học sinh tại ngôi trường tiểu học như: Cách ngồi học, cách viết, các dụng cụ học tập của các anh chị lớp 1, tham quan thư viện, tham gia các trò chơi, văn nghệ cùng các anh chị trường lớp 1… Sau đây là một số hình ảnh ghi lại được trong chuyến tham quan:
Trẻ được trải nghiệm bàn, ghế, và làm quen các đồ dùng tại lớp một
Cô giáo giới thiệu làm quen với sách lớp 1
Trẻ được cô giới thiệu tên sách, cách đọc sách
Trẻ được tham gia các trò chơi cùng các anh, chị tại trường Tiểu học trước
khi kết thúc chuyến tham quan Trường Tiểu học
Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của cha mẹ trẻ có con chuẩn bị vào Lớp 1. Đồng thời giúp cha mẹ trẻ hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động cha mẹ trẻ đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.
Qua chuyến tham quan trải nghiệm Trường Tiểu học đã góp phần cung cấp, mở rộng thêm vốn hiểu biết cho trẻ về Trường tiểu học, bên cạnh đó còn tạo cho trẻ niềm vui, sự phấn khởi, tạo tâm thế cho trẻ sẵn sàng vào Lớp 1.