Diễn tập phương án, phòng chống dịch COVID-19 của trường mầm non Hòa Bình

Thực hiện theo Công văn số 6666 /BYT-MT V/v Hướng dẫn phòng chống dịch COVID 19 tại cơ quan, đơn vị, theo Công văn số 5969/BGDĐT-GDMN V/v bảo đảm an toàn, phòng chống dịch COVID-19 khi tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại cơ sở GDMN, theo Công văn số 67/SGDĐT-CTTT V/v hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức dạy học trực tiếp, theo Công văn số 45/SGDĐT-VP V/v tổ chức dạy học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.
Nhằm chuẩn bị tốt việc tổ chức dạy học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, giúp CBQL, GV,NV trường trang bị kỹ năng phát hiện sớm, xử lý kịp thời các trường hợp mắc COVID-19 (là đối tượng là F0), trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, trường hợp tiếp xúc gần (là đối tượng F1) hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc; đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non đến trường. Hôm nay, ngày 08/02/2022 được sự chỉ đạo của Lãnh đạo PGDĐT huyện Tam Nông Trường Mầm non Hòa Bình thực hiện “Tổ chức diễn tập các tình huống giả định khi có ca F0, nghi nhiễm COVID -19 trong nhà trường”.
Buổi diễn tập phương án, phòng chống dịch COVID-19 được tổ chức tại Trường mầm non Hòa Bình với sự tham gia của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường cùng với sự có mặt của đại diện chính quyền địa phương Ông Nguyễn Văn Trung – Phó chủ tịch UBND xã Hòa Bình và ông Nguyễn Huynh Phương – Phó trưởng trạm y tế xã Hòa Bình.
Buổi diễn tập thực hiện 03 tình huống sau giả định:
Tình huống 1: Tại cổng trường trong lúc nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ đo thân nhiệt và khử khuẩn cho phụ huynh và trẻ tại cổng trường. Phát hiện 01 trẻ lớp Chồi có dấu hiệu nhiệt độ cao trên 38¬0 ¬¬C.
Tình huống 2: Tại lớp Mầm 2 phát hiện 1 giáo viên mỏi mệt, ho, sốt.
Xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính và xét nghiệm sàng lọc toàn bộ trẻ trong lớp thì có thêm 03 trẻ dương tính
Cô Nguyễn Thị Thơ – Nhân viên y tế trường mầm non Hòa Bình tiến hành test nhanh COVID-19
Tình huống 3: Phát hiện trẻ đang học cùng lúc phát hiện vài trẻ ho, sốt, xét nghiệm nhanh cho kết quả thêm nhiều giáo viên, trẻ dương tính cùng dãy phòng.
Sau khi buổi diễn là phần họp rút kinh nghiệm, đánh giá những việc làm được và chưa được, những vướng mắc trong quá trình xử lý các tình huống giả định và ý kiến thắc mắc của giáo viên trong cách xử lý trẻ F1, F0.
Ông Nguyễn Văn Trung – Phó chủ tịch UBND xã Hòa Bình, trưởng ban phòng chóng dịch COVID-19 xã Hòa Bình phát biểu chỉ đạo
Đặc biệt, trong buổi họp rút kinh nghiệm CBQL, GV, NV được nghe triển khai sâu hơn về cách xử lý các ca nghi hoặc nhiễm tại trường của Phó trưởng trạm y tế xã Hòa Bình giúp tập thể trường trang bị thêm 01 số kiến thức, tự tin hơn khi xử lý các trường hợp nếu có.
Cuối buổi diễn tập là sự chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Nguyễn Văn Trung – Phó chủ tịch UBND xã Hòa Bình, trưởng ban phòng chống dịch COVID-19: nêu cao tinh thần trách nhiệm cao của tập thể, vai trò của giáo viên trong công tác tuyên truyền đến phụ huynh về việc phối hợp thực hiện việc phòng, chống dịch Covid trong quá trình trẻ đến trường; Đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, dụng cụ y tế sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch cho trẻ, PHHS; Thường xuyên kết nối Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại xã để kịp thời hỗ trợ khi có trường hợp nghi hoặc nhiễm; Động viên tinh thần để các cô tự tin, bình tĩnh xử lý khi có ca mắc…
Bà Nguyễn Thị Lía – Hiệu trưởng, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trường mầm non Hòa Bình đáp từ

Kết thúc buổi diễn tập là phần đáp từ của cô Nguyễn Thị Lía – Hiệu trường trường. Chỉnh sửa phương án và ghi nhận ý kiến đóng góp cũng như chỉ đạo của Lãnh đạo địa phương, thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn phòng, chống dịch Covid- 19 cũng như công tác tuyên truyền đến PHHS và trẻ cách phòng chống dịch Covid- 19 khi trẻ đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất cũng như tinh thần.

Nguyễn Thị Hiền – GV khối NT- Mầm- Chồi – Trường MN Hòa Bình.