Công tác đón trẻ đến trường học trực tiếp tại Trường Mầm non Hòa Bình.

Thực hiện Công văn Số 45/SGDĐT-VP ngày 27 tháng 01 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức học trực tiếp sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán năm Nhâm Dần. Được sự quan tâm của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông và Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình trong công tác đón trẻ đến trường sau thời gian nghỉ dịch Covid-19 và nghỉ tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, là sự phối hợp tốt của cha mẹ trẻ trong việc đưa, đón trẻ trước cổng trường để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch. Nhằm đảm bảo các điều kiện đón trẻ trở lại học trực tiếp trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Nhà trường đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như khử khuẩn xung quanh khu vực trường, tổng vệ sinh trường, lớp, đồ dùng đồ chơi; trang bị các dụng cụ đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh như: máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, chuẩn bị phòng cách ly tạm thời, các khẩu hiệu tuyên truyền…..Tổ chức diễn tập xử lý tình huống khi có F0 tại trường.
Sáng ngày 14 tháng 02 năm 2022, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Hòa Bình thực hiện tốt việc đón, trả trẻ trước cổng trường đúng quy định. Trẻ trước khi vào cổng trường được phụ huynh hỗ trợ khai báo y tế, được đo thân nhiệt, sát khuẩn và được giáo viên các lớp thực hiện đón trẻ và dẫn về các lớp theo sơ đồ phân luồng 1 chiều.

Hình ảnh trẻ xếp hàng trước cổng trường chờ đo thân nhiệt và sát khuẩn
Hình ảnh trẻ đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào lớp

Hình ảnh trẻ đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào lớp
Hình ảnh trẻ được giáo viên dẫn vào lớp học
Trẻ vào nhóm, lớp được giáo viên sắp xếp ngồi theo sơ đồ của lớp học nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia các hoạt động. Ngày đầu tiên giáo viên dạy cho trẻ những kỹ năng cơ bản về phòng chống dịch Covid-19 như: các bước rửa tay, cách đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh thân thể, vị trí chỗ ngồi…Bênh cạnh đó nhà trường thực hiện phân chia các mốc thời gian trả trẻ mỗi nhóm lớp cách nhau 15 phút để hạn chế việc phụ huynh tập trung cùng lúc trước cổng trường.
Hình ảnh trẻ vào lớp ngồi theo sơ đồ và tham gia hoạt động cùng cô
Hình ảnh trẻ tham gia hoạt động cùng cô

Ngày đầu tiên đón trẻ trở lại trường học trực tiếp nhà trường huy động được 111/232 trẻ trên địa bàn cụ thể: Nhà trẻ 08 trẻ, mẫu giáo 3-4 tuổi 20 trẻ; trẻ 4-5 tuổi 31 trẻ; trẻ 5-6 tuổi 52 trẻ. Do trẻ nhỏ, sức đề kháng yếu, chưa có kỹ năng tự bảo vệ bản thân nên phụ huynh còn lo ngại chưa mạnh dạn cho trẻ đến trường. Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền đến phụ huynh công tác phòng chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong việc đón, trả trẻ và tổ chức các hoạt động. Thường xuyên vệ sinh trường, lớp, đồ dùng đồ chơi và phối hợp với cho mẹ trẻ trong công tác đón trả trẻ tại cổng để đảm bảo an toàn cho trẻ. Mong rằng trong thời gian tới phụ huynh tiếp tục phối hợp tốt với nhà trường trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và mạnh dạn đưa trẻ đến trường.
Nguyễn Thị Hồng Nhung – Giáo viên Trường MN Hòa Bình