Tham dự “Tư vấn hỗ trợ tâm lí cho trẻ em mầm non trong bối cảnh dịch bệnh covid-19”

Thực hiện Công văn số 203/SGDĐT – GDMNTH ngày 21 tháng 2 năm 2022 Sở Giáo Dục và Đào Tạo về tư vấn, hỗ trợ tâm lí trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức tập huấn trực tuyến tư vấn, hỗ trợ tâm lí trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian tới.
Thời gian tổ chức buổi sáng, ngày 05 tháng 3 năm 2022

Tham dự tại điểm cầu Sở GDĐT có ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc – Sở GDĐT; Bà Huỳnh Kim Vui – Phó Trưởng phòng, Phòng GDMNTH; Ông Nguyễn Văn Ngợi – Trưởng phòng chính trị tư tưởng – Sở GDĐT; Bà Ngô Thúy Anh – Trưởng phòng GDMN-TH; Ông Phạm Mạnh Hà – Giám đốc trung tâm hợp tác đào tạo bồi dưỡng, Trường ĐHGD, ĐHQG Hà Nội; Lãnh đạo, chuyên viên (phụ trách chuyên môn giáo dục mầm non) các Phòng GDĐT và 341 điểm cầu tại các trường mầm non, mẫu giáo (Công lập và ngoài công lập).
Buổi tập huấn đại biểu được nghe báo cáo nội dung về tư vấn, hỗ trợ tâm lí trẻ em trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 từ ông Phạm Mạnh Hà – Giám đốc trung tâm hợp tác đào tạo bồi dưỡng, Trường ĐHGD, ĐHQG Hà Nội. Đặc biệt, là phần chia sẻ những nội dung cụ thể như sau:
1) Bà Huỳnh Kim Vui – Phó Trưởng phòng, Phòng GDMNTH phát biểu khai mạc của Lãnh đạo Sở GDĐT
2) Ông Phạm Mạnh Hà- Giám đốc trung tâm hợp tác đào tạo bồi dưỡng, Trường ĐHGD, ĐHQG Hà Nội báo cáo hướng dẫn kỹ năng tư vấn hỗ trợ tâm lí cho học sinh mầm non trong đại dịch covid-19 và sau khi quay lại trường học.
3) Bà Ngô Thúy Anh – Trưởng phòng GDMN-TH báo cáo tư vấn hỗ trợ tâm lí cho trẻ em mầm non trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 của Sở GD&ĐT.
Sau những nội dung chia sẻ nhiệt tình của báo cáo viên là phần giải đáp các ý kiến chia sẻ và thảo luận của đại biểu về các vấn đề liên quan đến nội dung tập huấn.
Các đơn vị phát biểu thảo luận
Cuối cùng là phần chỉ đạo của bà Ngô Thúy Anh về một số nội dung qua buổi tập huấn: Để giúp giáo viên thuận lợi trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện tại trường mong tập thể CBQL, giáo viên thực hiện hỗ trợ tâm lí trẻ; vận dụng linh hoạt sáng tạo trong từng tình huống, từng hoàn cảnh, từng hoạt động để tất cả các trẻ được phát triển toàn diện; Giáo viên tự tin vận dụng tất cả các kỹ năng lo chu toàn về sức khỏe lẫn tinh thần cho 43,49% trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; Phối hợp tốt với cha mẹ trẻ trong khâu rà soát sức khỏe trẻ trước khi đến trường; Nhắc nhở tạo thói quen cho trẻ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay,…) thường xuyên và đặc biệt mỗi CBQL hãy là điểm tựa đáng tin cậy cho giáo viên nhân viên của trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
Bà Ngô Thúy Anh – Trưởng phòng GDMN-TH phát biểu chỉ đạo
Qua buổi tập huấn hỗ trợ tâm lí cho trẻ em mầm non trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 của sở GDĐT đã được nghe những nhận xét và góp ý về việc tư vấn, hỗ trợ tâm lí trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19. Bên cạnh đó, nhà trường nhận ra những mặt làm được và chưa làm được để khắc phục nhằm đảm bảo an toàn khi trẻ đến trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid.
Nguyễn Thị Bích Nguyên – Giáo viên Tổ Khối NT –Mầm-Chồi Trường MN Hòa Bình