Tổ chức các hoạt động cho trẻ Chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 tại Trường Mầm non Hòa Bình

Hưởng ứng tháng thanh niên và hướng tới Kỉ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, Chi đoàn Trường Mầm non Hoà Bình đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí có ý nghĩa thiết thực và có sức lan tỏa đến trẻ vào sáng ngày 23/3 tại sân trường.
Các hoạt động diễn ra sôi nổi, trẻ thích thú và tích cực tham gia vào các hoạt động cùng cô.
Hình ảnh trẻ tham gia các trò chơi vận động
Một hoạt động ý nghĩa được triển khai là trồng cây với chủ đề “Vì một Việt Nam tươi xanh”.Các lớp đã cùng chung tay gieo hạt, trồng những cây xanh trong chậu làm từ các nguyên vật liệu phế thải: Chai nhựa, bình nước,… tạo thêm các góc thiên nhiên, môi trường xanh khuôn viên trường. Các con được tham gia hoạt động trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, được trồng cây, chăm sóc cây xanh, những bàn tay bé nhỏ, nâng niu từng mầm non giúp tăng thêm tình yêu thiên nhiên của các con. Bên cạnh đấy giúp các con có cơ hội được tiếp xúc, nhận biết quá trình phát triển của cây và có kỹ năng lao động như: Chọn cây, xới đất, tưới nước, trồng cây… bằng những hành động thiết thực sẽ giúp mỗi bé hình thành tình yêu lao động và tình yêu thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường.
Hình ảnh trẻ trãi nghiệm gieo hạt, trồng cây
Hình ảnh sản phẩm của trẻ sau hoạt động
Qua buổi hoạt động, giáo viên và trẻ được cùng tham gia các trò chơi vạn động vui nhộn, trẻ được trải nghiệm, lĩnh hội được những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè…, Bên cạnh việc Chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3, các hoạt động còn giáo dục trẻ về ý thức bảo vệ môi trường, cây xanh, thêm yêu cuộc sống, con người.

Đỗ Thái Yến Nhi – Giáo viên Trường MN Hòa Bình.