Tập huấn xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm và đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non

Nhằm giúp cho giáo viên thực hiện tốt về phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và đảm bảo an toàn cho trẻ tại các nhóm, lớp trong trường. Ngày 08/4/2023,Trường mầm non Hòa Bình tổ chức tập huấn “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm và đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non”.
Tham gia lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Lía – Hiệu trưởng Trường Mầm non Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Sĩ – Thiếu tá, trưởng công an xã Hòa Bình, cùng 21 CBQL, giáo viên và nhân viên của trường.
Buổi tập huấn giáo viên được nghe cô Trần Thị Như Ngọc – Phó Hiệu trưởng triển khai những nội dung trọng tâm về hướng dẫn các tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021 – 2025.
Cô Trần Thị Như Ngọc – Phó hiệu trưởng triển khai bộ tiêu chí
Cán bộ quản lý, giáo viên tham dự hoạt động học áp dụng tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm do cô Đỗ Thái Yến Nhi giáo viên của trường lên tiết dạy. Sau hoạt động các cô tích cực chia sẻ đóng góp ý kiến cho tiết dạy để nhận ra các mặt làm được và chưa làm được của trẻ, lý do và giải pháp thực hiện phù hợp với khả năng, nhu cầu hứng thú của trẻ.
Cô Đỗ Thái Yến Nhi – Giáo viên lớp chồi 2 thực hành lên tiết dạy áp dụng
tiêu chí xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm
Lớp tập huấn được nghe ông Nguyễn Văn Sĩ – Thiếu tá, trưởng công an xã Hòa Bình: Hướng dẫn nội dung giáo dục phòng, chống cháy nổ và thoát hiểm cho trẻ mẫu giáo trong cơ sở giáo dục mầm non.
Thiếu tá Nguyễn Văn Sĩ – Trưởng công an xã Hòa Bình triển khai nội dung giáo dục phòng, chống cháy nổ và thoát hiểm cho trẻ mẫu giáo
Cô Nguyễn Thị Lía – Hiệu trưởng phát biểu tổng kết buổi tập huấn
Cuối buổi tập huấn bà Nguyễn Thị Lía – Hiệu trưởng Trường Mầm non Hòa Bình mong muốn tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tiếp tục triển khai thực hiện tốt chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Thực hiện rà soát, đánh giá các tiêu chí về xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất để trẻ được thực hành trải nghiệm, khám phá, phát huy tính tích cực của từng cá nhân trẻ. Bên cạnh đó cần chú trọng việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong nhà trường, tích hợp nội dung giáo dục phòng, chống cháy nổ và thoát hiểm cho trẻ mẫu giáo phù hợp với độ tuổi của trẻ để đảm bảo an toàn cho trẻ và nâng chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ tại trường.
Nguyễn Thị Ngọc Nhi – Giáo viên Trường MN Hòa Bình