Hội thi giáo viên dạy giỏi GDMN huyện Tam Nông năm học 2021 – 2022

Căn cứ vào Kế hoạch số 106/KH-PGDĐT, Về việc tổ chức hội thi GVDG huyện Tam Nông năm học 2021 – 2022.
Vào lúc 8 giờ 00, ngày 15/4/2022 tại trường Mầm non Hòa Bình diễn ra hội thi GVDG cấp huyện với số lượng tham gia hội thi là 02 giáo viên do cô Nguyễn Thị Thùy Trang lớp Chồi 1 và cô Đỗ Thái Yến Nhi lớp Chồi 2 thực hành lên tiết dạy và báo cáo giải pháp
Thành phần Ban giám khảo gồm có:
+ Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng phòng GD&ĐT
+ Bà Nguyễn Xuân Đào – Chuyên viên PGDĐT
+ Bà Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng Trường MNPC
Hội thi được diễn ra tại trường Mầm non Hòa Bình với 2 phần:
Phần 1: Báo cáo biện pháp Trình bày một biện pháp thực hiện có hiệu quả nhất trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng báo cáo không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi (sử dụng công nghệ thông tin để trình bày). Biện pháp được báo cáo trực tiếp trước Ban giám khảo và chưa được báo cáo ở bất cứ đâu, chưa được dùng để xét duyệt thành tích cá nhân trước đó.
TRANG

Cô Nguyễn Thị Thùy Trang trình bày (Một số giải pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ phù hợp với bối cảnh địa phương thông qua làm quen với tác phẩm văn học tại lớp chồi 2 trường Mầm non Hòa Bình)
NHI
Cô Đỗ Thái Yến Nhi trình bày (Một số giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại lớp Chồi 2 trường Mầm non Hòa Bình)

Phần 2: Thực hành hoạt động giáo dục thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể (hoạt động ngoài trời, hoạt động học, hoạt động vui chơi) đối với giáo viên mầm non theo kế hoạch giáo dục của nhà trường. Trong ngày thi giáo viên trình bày báo cáo biện pháp trước và sẽ bốc thăm hoạt động giáo dục. Các hoạt động thực hành tham gia hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng trẻ em của lớp. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) hoạt động giáo dục tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.
LOI ICH CAY
Hoạt động tiết dạy (Lợi ích cây xanh đối với con người) do cô Nguyễn Thị Thùy Trang
HDG
Hoạt động ngoài trời do cô Đỗ Thái Yến Nhi thực hiện
SAN PHAM
Sản phẩm của trẻ từ hoạt động

Qua hội thi giáo viên dạy giỏi giáo dục mầm non huyện Tam Nông năm học 2021 – 2022 tại Trường Mầm non Hòa Bình đã được nghe những nhận xét và góp ý của thành viên Ban giám khảo cũng như những định hướng về biện pháp có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu đổi mới dạy học và giáo dục, phù hợp với đối tượng trẻ em và thực tiễn nhà trường, địa phương trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân giáo viên tại trường mầm non Hòa Bình. Bên cạnh đó, giáo viên nhận ra những hạn chế và có thêm kinh nghiệm nhằm nâng cao chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em khi trẻ em đến trường, đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Hình Thị Huyền Trang – GV khối NT- Mầm- Chồi – Trường MN Hòa Bình.