BÀI TRUYỀN THÔNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ

3-604x270 Một mùa hè cũng đã qua, thay vào đó là một mùa thu đã về, để lại trong lòng người những dấu ấn không thể nào quên! Sắc màu của mùa thu đã nhuốm vàng vạn vật. Hương vị mùa thu nồng nàn khắp không gian. Trước mùa thu, lòng người rạo rực, tự hào vì mùa thu còn là mùa của lịch sử với những trang sử vàng và những móc son chói lọi của bản anh hùng ca giữ nước. Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng tám thành công và quốc khánh 02/9, kỷ niệm 48 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 02/9 là ngày Chủ tịch Hồ Chí minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” không những thế, xúc cảm nhân lên bởi niềm vui của ngày hội khai trường 05/9/1945 là ngày khai trường đầu tiên của học sinh, sinh viên Việt Nam, để rồi từ đây các em học sinh được hưởng một nền giáo dục của nước nhà hoàn toàn độc lập. Từ đó đến nay, ngày 05/9 trở thành “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”.
Hòa chung với niềm vui ấy cô trò trường mẫu giáo Hòa Bình cùng các bậc phụ huynh học sinh xã Hòa Bình đang vui mừng, phấn khởi chào đón “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường 05/9/2018” với nhiều niềm vui và niềm tin về tương lai học tập, của con em mình trong một năm học mới.
Ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” là một trong những phong tục đẹp của dân tộc Việt Nam, nhằm chăm lo cho tương lai của thế hệ trẻ.
Ngày 05/9 là ngày đến trường của tất cả trẻ nhỏ ở khắp mọi miền Tổ quốc nói chung và trẻ em của trường Mẫu giáo Hòa Bình nói riêng, trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới 2018 – 2019. “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” là nhiệm vụ của toàn xã Hòa Bình và đó cũng là nhiệm vụ của các bậc phụ huynh học sinh.
Năm học 2017 – 2018 cũng đã đi qua. Năm học 2018-2019 cũng đã đến nhà trường đã được Đảng, chính quyền địa phương, cùng với các Ban ngành đoàn thể và các bậc phụ huynh học sinh giành cho nhà trường những quan tâm đặc biệt về tinh thần, cơ sở vật chất, sự phối kết hợp chặt chẽ trong việc giáo dục trẻ góp phần nâng cao chất lượng toàn diện cho nhà trường, đến nay nhà trường đã và đang phấn đấu để đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 trong năm học 2019 – 2020 sắp tới.
Năm học 2018 – 2019 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, thực hiện Chương trình GDMN sửa đổi, bổ sung theo Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng đối với nhà trường quyết tâm tạo sự chuyển biến về năng lực, hiệu quả quản lý và nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục toàn diện. Tiếp tục phát huy những kết quả tốt đẹp, hiệu quả của của việc dạy học theo mô hình trường Mầm non mới, giúp trẻ bộc lô được năng lực của bản thân, sáng tạo, tự tin, thích thú hơn khi đến trường; đảm bảo an toàn về thể lực của trẻ, phát triển về nhân cách,…Nhằm phục vụ tốt hơn cho chiến lược phát triển giáo dục đáp ứng nhu cầu của xã hội. Cùng với việc triển khai những chủ trương của Đảng, Nhà nước về Giáo dục, Trường Mẫu giáo Hòa Bình, quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”. Đây vừa là nhiệm những nhiệm vụ trọng tâm của nghành Giáo dục và Đào tạo.
Với chủ đề năm học 2018 -2019 là: “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” Trường Mẫu giáo Hòa Bình đã có những chuẩn bị để đón chào năm học mới. Với mục tiêu góp phần xây dựng địa phương trở thành xã có phong trào giáo dục toàn diện.Trong không khí náo nức chào đón “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường ngày 5 tháng 9 năm 2018” với những quyết tâm mới, khí thế mới, tràn đầy niềm tin và hy vọng.
Để cho những mục tiêu trên trở thành hiện thực, nhà trường tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ hết mình về tinh thần, về cở sở vật chất của các cấp Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, mặt trận chính quyền xã và của nhân dân địa phương nhằm mục đích tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho con em mình học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt nhất. Vì trọng trách lớn lao “Gieo mầm kiến thức, Ươm mầm tương lai” mà Đảng và nhân dân giao phó, vì lương tâm và trách nhiệm của người giáo viên đối với thế hệ mầm non của đất nước.
Trường Mẫu giáo xã Hòa Bình cũng hy vọng và tin tưởng tuyệt đối vào sự cố gắng, quyết tâm trong đội cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường đã, đang và sẽ cố gắng vượt qua những trở ngại, khó khăn, những băn khoăn, trăn trở của cuộc sống đời thường. Những cô giáo mầm non sẽ vào cuộc thực sự với phương châm “Kỷ cương – Tình Thương – Trách nhiệm” xứng đáng với nghề của mình đã chọn và sự tin yêu các bật phụ huynh.
Đồng thời Trường Mẫu giáo Hòa Bình xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn chân thành và lời cám ơn sâu sắc tới Đảng, chính quyền địa phương, cùng các Ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương đã có những giúp đỡ kịp thời về tinh thần cũng như về cơ sở vật chất cho nhà trường trong suốt năm học qua. Xin cám ơn những nhà giáo đã đặt nền móng đầu tiên, đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của giáo dục xã Hòa Bình. Chúc các bé bước vào một năm học mới vui khỏe, chăm ngoan, học giỏi sẽ là những bông hoa đẹp, sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước, lập thân, lập nghiệp, sau này phụng sự quê hương, đất nước.