Tham gia “Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non” cấp huyện năm học 2020 – 2021

Thực hiện theo Kế hoạch số 1566/KH-PGDĐT ngày 15 tháng 12 năm 2020 về việc Tổ chức “Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non” cấp huyện năm học 2020 – 2021. Hội thi diễn ra trong 03 ngày 07,08,09/4/2021 gồm 03 nội dung, 07 phần thi với sự tham gia của 16 đơn vị, tổng số trẻ tham gia là 432 trẻ thuộc các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện Tam Nông.
Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực, là sân chơi bổ ích cho các trẻ độ tuổi 5-6 tuổi đang theo học các trường mầm non, mẫu giáo. Đến với ngày hội giao lưu không những trẻ được gặp mặt, giao lưu, thể hiện năng khiếu kể chuyện, đọc thơ diễn cảm để phát triển ngôn ngữ, vốn từ; giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau, kỹ năng thuyết trình. Hơn hết, là sự phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp một. Giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản về hành vi và thói quen ban đầu việc chấp hành quy định giao thông. Là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng về tầm quan trọng của giáo dục mầm non và ý thức chấp hành Luật giao thông.
Tại Lễ Khai mạc với sự có mặt có mặt bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT- Chủ tịch Hội đồng chấm thi; Ông Lê Thanh Long – Phó Chủ tịch Hội đồng chấm thi. Cùng 06 thành viên Hội đồng chấm thi là cán bộ Chuyên viên phòng GD-ĐT, 05 thành viên coi thi, hơn 160 phụ huynh học sinh và 160 trẻ tham gia hội thi trong không khí hào hứng, vui tươi.
Các phần thi diễn ra như sau:
Ngày 07/4/2021: Khai mạc hội thi và tiến hành thi Bé vui giao thông có 02 phần thi (Hỏi nhanh đáp đúng, phần biểu diễn văn nghệ)
Phần thi “Hỏi nhanh đáp đúng Hội thi Bé vui giao thông”
Ngày 08/4/2021: Thi Kể chuyện, đọc thơ với 80 trẻ tham gia; trong đó có 32 trẻ tham gia đọc, kể và 48 trẻ tham gia minh họa cho phần thi sôi nổi và phong phú.
Ngày 09/4/2021: Phần thi Hội khỏe măng non, có 02 phần thi với 03 nội dung thi: đồng diễn thể dục và 02 trò chơi (Ném bóng vào rổ, đá bóng vào cầu môn)
Trẻ thi đồng diễn thể dục
Trẻ chơi “Ném bóng vào rổ”
Sau 03 ngày diễn ra Hội thi trường Mầm non Hòa Bình đạt được 03 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho 07 nội dung tham gia tại ngày hội giao lưu cấp huyện.
Trẻ đạt 02 giải Ba Hội thi Bé vui giao thông và 02 giải Khuyến khích Hội thi “Kể chuyện – Đọc thơ”
Trẻ đạt 01 giải Ba và 02 giải khuyến khích hội thi “Hội khỏe măng non”
Hội thi kết rất thành công, kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân nổi bật, sáng tạo qua các phần thi. Sự học hỏi từ các trường bạn về sự đầu tư, sáng tạo, kỹ năng ôn luyện trẻ góp phần nâng cao chất lượng và đạt kết quả cao trong những hội thi. Quan trọng hơn là những ý kiến nhận xét cũng như sự chỉ đạo của bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng phòng PGD-ĐT qua từng hội thi, giúp các trường nhận ra ưu điểm, hạn chế trong suốt quá trình diễn ra hội thi làm nền tảng cho những năm tiếp theo.
Đỗ Thái Yến Nhi – GV Khối Nhà trẻ- Mầm- Chồi Trường MN Hòa Bình