Nhằm nâng cao sự phát triển về thể chất và chăm sóc tốt sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ trong trường mầm non. Đánh giá thực trạng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ của đơn vị theo yêu cầu và công tác tuyên truyền sâu rộng đến cha mẹ trẻ và cộng đồng về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ mầm non, cũng như việc phối kết hợp của cha mẹ trẻ và cộng đồng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
Chiều ngày 17/01/2023 vào lúc 13h30, tại Trường Mầm non Hoà Bình tổ chức “Ngày hội sức khỏe dinh dưỡng” cho trẻ năm học 2022 – 2023. Tham dự buổi lễ có Cán bộ quản lý, 07 đội chơi là cha mẹ trẻ, giáo viên và trẻ của tất cả các lớp của trường cùng tham dự.
Hình ảnh buổi lễ
Trong buổi lễ, các đội chơi của 07 đội sẽ cùng nhau trải nghiệm cách thực hiện làm một món bánh đặc trưng cho ngày Tết như: bánh tét, bánh ích trần, bánh lá, bánh cấp, bánh in, bánh khoai mì sợi, bánh kẹp (thời gian mỗi đội chơi thực hiện làm một món bánh trong vòng 60 phút). Các sản phẩm khi được thực hiện xong sẽ được các thành viên trong đội trang trí và trưng bày tại các gian hàng của từng lớp, các lớp cử đại diện thuyết trình về món bánh ngày Tết của từng đội chơi ở từng gian hàng và cuối cùng các cháu và cha mẹ sẽ được thưởng thức các món bánh mình vừa làm ra.
Hình anh cha mẹ trẻ, giáo viên và trẻ cùng thực hành làm bánh, nấu bánh
Phần cuối của ngày hội là phát quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Được sự quan tâm, chia sẽ của Đoàn xã Hòa Bình và Ban đại diện cha mẹ học sinh hỗ trợ 07 phần quà tết cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường để trẻ được có thêm niềm vui, sự phấn khởi trong năm mới.
Các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Tết
Qua buổi lễ, giúp trẻ được giao lưu, trãi nghiệm thực tế làm được món bánh dân gian đặc trưng cho ngày tết mà nhà nhà đều có trong ngày tết cổ truyền là món bánh tét được trưng bày cùng mâm ngũ quả để rước ông bà, qua quá trình làm bánh giúp trẻ nhớ lâu hơn về quá trình thực hiện làm bánh như: từ khâu sơ chế đến khâu gói bánh, hấp bánh và trưng bày, trẻ rất thích thú và say mê với cách làm bánh này vì trẻ được cùng ba mẹ, cô giáo, các bạn thực hiện chung. Trong quá trình thực hiện trẻ trẻ được giao lưu, mạnh dạn, tự tin, thuyết trình rất lưu loát về món bánh của đội mình làm ra. Qua đó giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng tốt về chế độ dinh dưỡng, sức khỏe.
Nguyễn Thị Hồng Nhung – GV Trường Mầm non Hoà Bình